Xe bay trong vòng 5 phút

Chuyên mục: Thị trường xe    Ngày đăng: 17/06/2013

Ước mơ về một mẫu xe hai bánh bay của con người đang dần dần được hiện thực hóa. Đó là điều mà ai cũng nghĩ tới khi tham gia buổi bay thử do 3 công ty của Cộng hòa Séc và Dassault Systemes cùng nhau tổ chức.

Cụ thể, trong năm 2012, 3 hãng Technodat, Duratech và Evektor đã kết hợp với các chuyên gia 3D đến từ công ty Dassault Systemes để công bố kế hoạch trình làng một mẫu xe bay. Tuy không diễn ra theo đúng lịch trình nhưng kế hoạch vẫn thành công và mang đến nhiều bất ngờ.

Trong tuần vừa qua, mẫu xe bay có tên đơn giản là Flying Bike đã chính thức được giới thiệu trong một phòng họp lớn. Các nhà sản xuất đã sử dụng phiên bản điều khiển từ xa để chứng minh khả năng của Flying Bike.
 
Xe bay trong vòng 5 phút 1
Phiên bản điều khiển từ xa của Flying Bike trong buổi bay thử nghiệm.

Được biết, Flying Bike đi kèm 4 rô-to có trọng lượng khoảng 100 kg. Trong đó, 2 rô-to được đặt bên hông xe và đi kèm bộ đẩy đơn. 2 rô-to còn lại được đặt phía trước và sau xe. Mỗi rô-to đồng hành cùng 2 bộ đẩy.

Ban đầu, Flying Bike chỉ đạt được vận tốc tối đa khoảng 50 km/h. Các nhà sản xuất hứa hẹn sẽ tăng vận tốc của Flying Bike trong tương lai.

Thời gian bay của Flying Bike tạm thời bị giới hạn trong khoảng 5 phút. Tuy nhiên, với công nghệ pin mới sắp ra đời, Flying Bike hứa hẹn sẽ bay trong khoảng thời gian dài hơn. Rõ ràng, với điều kiện giao thông hiện nay, chỉ cần 5 phút bay cũng giúp người lái vượt qua không ít phương tiện giao thông phía trước.
 
Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh Flying Bike phiên bản điều khiển từ xa bay trên không trung:
 

Tin liên quan